px

เรื่อง : Castle of Black Iron
Chapter 17: เติบโต


ก็อย่างที่คำพูดสมัยก่อนเคยพูดไว้ ‘ เด็กจากครอบครัวจนๆมักจะโตเร็ว ‘  จางเทีย ก็เริ่มช่วยงานบ้านตั้งแต่ยังอยู่ประถม  พ่อเขานั้นไปทำงานที่โรงงาน ส่วนแม่ของเขาอยู่บ้านขายเบียร์ข้าวเป็นงานเสริม แม้จะเป็นแบบนี้แล้วทั้งคู่ก็เลี้ยงดู จางหยาง และ จางเทีย ได้

ในอดีต จางเทีย ไม่รู้ว่าพ่อแม่ของเขามีความสุขยังไง  สองปีก่อนในวันหยุดตอนเขากลับมาบ้าน  เขาเจอแม่ของเขากำลังทำงานบ้านแม้ว่าเพิ่งจะปิดร้านมาก็ตาม  เขาเห็นว่าแม่ของเขาอ้วนขึ้นเล็กน้อยตอนเธอก้มตัวลงถูพื้น  มันแต่กต่างจากแม่ตอนที่เขายังเด็กอย่างส้นเชิง  ทันใดนั้น จางเทีย ก็รู้สึกหงุดหงิดอยู่ทั้งคืน  เขาเริ่มเข้าใจว่าผู้ชายน่ะน่าจะมีหน้าที่รับผิดชอบครอบครัวและพ่อแม่ตัวเอง  จากวันนี้เป็นต้นไป จางเทีย จะอยู่บ้านทุกวันหยุดและช่วยแม่เขาทำความสะอาดบ้านในตอนที่เด็กคนอื่นๆไปเล่นนอกบ้าน ก็เป็นตามธรรมดาที่เขาจะรู้วิธีการทำเบียร์ข้าว ตอนนี้ลูกค้าทั่วไปไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเบียร์ข้าวนี่กว่าครึ่งนี่เขาเป็นคนทำ

แปลก เมื่อคืนนี้ จางเทีย ไม่ได้ฝันอะไรและหลับไปอย่างง่ายดาย  ในตอนที่เขาลืมตาตื่นขึ้นมามันก็ได้เวลา 6 โมงเช้าและท้องฟ้าก็ดูสลัวเล็กน้อย  เขามองไปที่นาฬิกาและพบว่ามันเพิ่ง 6.15 น.  เป็นเวลาที่เด็กไม่ค่อยตื่นกัน  ที่เขาจำได้มันยากที่เขาจะตื่นก่อน 7 โมงเช้า  เขาหลับตาลงกะจะหลับต่ออีกสักหน่อยแต่เขาไม่สามารถหลับได้อีก  เขารู้สึกมีแรงและไม่เมื่อยเลย เขารู้สึกสดชื่นเหมือนกับเพิ่งล้างหน้ามา   ปกติแล้วเขาจะรู้สึกง่วงถ้าตื่นเช้าขนาดนี้  วันนี้เขากลับสดชื่นไม่ได้มีท่าทีเหนื่อยอะไรเลย

เมื่อนอนไม่หลับ จางเทีย ตัดสินใจลุกขึ้นมาทันที  เขาใส่กางเกงในอยู่ตัวเดียวแล้วบิดตัวลงมายืนข้างๆเตียง ไม่ว่าเขาจะทำอะไรก็ไม่มีใครเห็นเขาอยู่ดี  เขาบิดเอวไปมาอยู่ 6 รอบโดยไม่สนท่าทีลามกของตัวเอง   เขาทำแบบนี้จนชินแล้ว พ่อของเขาบอกว่าผู้ชายควรฝึกเรื่องนี้ให้เป็นนิสัยเพื่อเพิ่มพลังฉีให้ตัวเอง  จางเทีย จำขึ้นใจตลอดและไม่นานเข้าก็พอเข้าใจมันบ้างว่าทำไปเพื่ออะไร   วันหนึ่งตอนเขาเห็นพี่ชายกำลังทำท่านี้กับผู้หญิงคนหนึ่ง เขาก็เข้าใจการฝึกท่านี้ทุกเช้า  แม้ว่า จางเทีย จะยังซิงอยู่มากกว่า 10 ปีแต่นอกจากฝันเปียกแล้วเขายังไม่เคยเสร็จที่ไหนเลยสักครั้ง   ผู้ชายน้ะ...หวังว่าพวกเขาจะอึดในด้านนี้

ในตอนที่เขาเริ่มทำท่านี้  จางเทีย ได้ก้มหน้าลงและพบว่าไอ้จ้อนตัวเองแข็ง  เขาถอดกางเกงในออกและพบว่าไอ้จ้อนตัวเองโคตรใหญ่  หัวของมันมีเส้นเลือดดำปูดไปทั่ว มันน่ากลัวจริงๆ   จางเทีย พยายามบิดมันลงแต่มันก็ยังยากอยู่ดี

“ ทนอีกหน่อย สักวันแกจะได้รับการต้อนรับอย่างดี ! “ – จางเทีย คิดกับตัวเอง

หลังจากบิดตัวไปมาสักพัก เขาก็เปิดหน้าต่างขึ้นมา  เขาบิดตัวไปมาอยู่อีกหลายรอบก่อนจะใส่เสื้อผ้าแล้วลงไปข้างล่าง  หลังจากที่แปรงฟันเสร็จ เขาก็ได้ไปทำอาหารเช้าให้พ่อแม่ตัวเอง  อาหารเช้าก็แค่ข้าวโอ๊ต  ข้าวนี่น่ะถูกแช่ไว้อย่างดีจนมันนุ่มแล้วตั้งแต่เมื่อคืน ลายของข้าวขาวนี่ทำให้หิวขึ้นมาจริงๆ

หลังจากเอาข้าวใส่หม้อ  จางเทีย ก็เริ่มจุดไฟ  เมืองแบล็คฮ็อตนี้มีถ่านอยู่เยอะอยู่แล้ว ดังนั้นถ่านที่นี่จึงถูก คนเราสามารถซื้อถุงถ่านด้วยเงินไม่กี่ทองแดง  แม้ว่าถ่านพวกนี้จะถูกแต่ก็จำเป็นต้องเผามันบนเตาอบ  ต้องขอบคุณการฝึกหลายปีของ จางเทีย ทำให้เขารู้วิธีใช้มัน  ในอดีตกว่าเขาจะจุดไฟติดเขาต้องใช้น้ำมันมาช่วยแต่ตอนนี้เขาสามารถจุดถ่านได้ในเวลาแค่ 10 นาทีโดยไม่ต้องใช้น้ำมันช่วย

10 นาทีต่อมาเขาก็จุดไฟเตาอบเรียบร้อยแล้ว เขาล้างหม้อและเริ่มต้มน้ำ  ด้วยไฟที่ร้อนระอุไม่นานน้ำก็เริ่มเดือดขึ้นมา  จากนั้นเข้าก็ได้เทข้าวที่ล้างไว้ลงในหม้อและปิดฝา  จางเทีย มองไปที่ไฟแล้วยิ้มออกมา  เขารู้สึกพอใจอย่างมาที่ได้ทำข้าวให้พ่อแม่และทำให้พวกนั้นแปลกใจ

ใช้เวลากว่าหนึ่งชั่วโมงกว่าเขาจะต้มข้าวเสร็จดังนั้นเขาจึงมีเวลาว่างเหลือเยอะ  เขาเดินวนไปรอบๆครัวและคิดสักพัก  จางเทีย เดินไปเอาเหยือกจากร้านของแม่ออกมาก่อนจะตักน้ำจากบ่อข้างหลังบ้านแล้วจากนั้นก็ล้างเหยือกพวกนั้น  หลังจากล้างเสร็จ เขาก็เอาไปตากเพื่อให้มันแห้ง   ตอนนั้นเองพระอาทิตย์ก็เริ่มส่องแสง  หลังจากทำงานมานานเกือบชั่วโมงหน้าผากของเขาก็เต็มไปด้วยเหงื่อ  ในตอนที่เขาเอาเหยือกอันสุดท้ายไปผึ่ง เขาก็เห็นว่าแม่เขายืนอยู่ที่ประตูครัวตรงหลังบ้านมองมาที่เขาด้วยความแปลกใจ

“ กูกู ลูกทำอะไรน่ะ ? “

“ อ่า แม่ ผมตื่นเช้าน่ะเลยอยากช่วยอะไรบ้าง ! “

“ เด็กโง่ ลูกน่ะยังไม่โตพอ  ลูกตื่นเช้าแบบนี้บ่อยๆไม่ได้นะ ! “ – แม่ของเขาเดินเข้ามาพร้อมกับเช็ดเหงื่อให้  เธอเดินเข้าไปดูหม้อข้าวต้มและได้รู้ว่าลูกตัวเองตื่นขึ้นมาตอนไหน – “ ไปนอนพักหน่อยไป ลูกทำงานบ้านเกือบหมดแล้วเนี้ย  ค่อยลงมากินข้าวตอนลูกตื่นละกัน ! “

“ แม่ ผมไม่ง่วงจริงๆ ! “ – จางเทีย ตอบกลับด้วยเสียงอ่อยๆ

“ มานี่ม่ะ บอกแม่หน่อย ลูกมีแฟนแล้วใช้เงินหมดแล้วใช่มั้ย ? แม่ว่าลูกแปลกไปตั้งแต่ครั้งที่แล้ว... “ – แม่ของเขาเดินเข้ามาใกล้และพูดต่อ – “ ถ้าลูกอยากได้เงิน แม่จะให้ ผู้ชายน่ะควรจะใจดีสาวๆถึงจะได้ติด  แม่มีเงินเก็บอยู่บ้างแต่ลูกห้ามบอกพ่อนะ ! “

จางเทีย มองไปที่แม่ แต่พูดอะไรไม่ออก อะไรเนี้ย ? ! สุดท้ายความพยายามของเขาก็ไร้ค่าและเขาเกือบจะโดนไล่กลับไปที่ชั้นบนพร้อมกับโดนแม่เขาบิดหู  แม่เขายังคงยืนกรานให้เขาไปนอนสักหน่อย….

“ ลูกกำลังโต ลูกควรนอนเยอะเพื่อจะสูงขึ้น ! “ – เมื่อเห็นเงาแม่เขาบ่นอยู่  จางเทีย ก็ซึ้งขึ้นมาและกลับขึ้นไปห้องตัวเองก่อนจะทำท่าว่ากลับไปนอน

แต่อันที่จริงเขาหลับไม่ลงเลยสักนิด  เขาคิดสักพักและปิดประตูห้องและหน้าต่างล็อคไว้อย่างดีแล้วกลับเข้าไปใน Castle of Black Iron อีกรอบ เพราะเคยที่นี่มาสองครั้งเขาจึงสามารถเข้าไปได้ง่ายกว่าเดิม  ครั้งนี้ประตูได้โผล่ขึ้นมาในสมองเขาทันทีที่เขาหลับตาและคิดถึง Castle of Black Iron   เขาพูดกับตัวเอง ‘ เข้า ‘ และได้เข้าไปยัง Castle of Black Iron   

---- เจ้าของปราสาทผู้หล่อเหลาและวิเศษ ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Castle of Black Iron !

คำพูดเดิมโผล่มาตรงหน้า จางเทีย และหายไปทันที  แม้ว่ามันจะดูเหมือนประชดแต่เขาก็ยังรู้สึกดีใจทุกครั้งที่คำพูดนี้โผล่มา

สุดหล่อ...วิเศษ....เจ้าของ...ฮาฮา....

เขายืดอกแล้วมองดูไปรอบๆแต่ก็ไม่ได้พบการเปลี่ยนแปลงอะไรซึ่งทำให้เขาหมดความสนใจไป  เขาตัดสินใจไปดูเมล็ดที่เขาปลูกไว้เมื่อวานนี้  ในตอนที่เขาคิดถึงข้าวโพดกับมันฝรั่ง ความตื่นเต้นของเขาก็เพิ่มมากขึ้น  เขาวิ่งไปที่จุดที่ทำเครื่องหมายไว้และนั่งยองๆดูต้นไม้ที่เขาปลูก

 ผ่านไปแค่คืนเดียวจึงไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับข้าวโพดพวกนี้เลย  จางเทีย ไม่ได้กังวลด้วยเพราะเขาเรียนมาว่ากว่ามันจะเกิดก็ต้องใช้เวลาเป็นอาทิตย์ มันยังเร็วเกินไปที่จะคิดว่ามันจะโตตอนนี้ เมื่อคิดแบบนั้น จางเทีย ก็ตบหน้าผากตัวเองอย่างแรงที่เขาลืมรดน้ำ  นี่เป็นความผิดพลาดเล็กน้อยแต่มันก็สายเกินไปแล้วที่จะมาจำได้   เขาวางแผลที่จะเอาบัวรดน้ำสองอันเข้ามา  หลังจากที่เช็คของที่ปลูกไว้แล้วเขาก็ลองไปดูพวกมันฝรั่ง  น่าแปลกใจที่มันฝรั่งเริ่มงอกแล้ว  เขาเพิ่งหั่นมันฝรั่งแล้วฝังไปเมื่อวาน  ไม่คิดเลยว่ามันจะเริ่มงอกมาแล้วตอนเช้านี้  เมื่อคืนมันคงเริ่มงอกออกมา  มันเหมือนกับถั่วเขียวที่แช่น้ำไว้ทั้งคืน  พวกมันโตขึ้นอย่างมาก   มันฝรั่งชิ้นที่โตที่สุดงอกออกมาสองกิ่งแล้ว  วิเศษจริงๆ !

จางเทีย ตกใจ – “ เหี้ยแล้วโว๊ย ด้วยดินแดนนี้ฉันคงไม่ต้องกังวลว่าจะมาอดตายถึงแม้ว่าจะมีแค่มันฝรั่งก็เถอะ ! “ – จางเทีย คิดได้เท่านี้ในตอนนั้น

หลังจากนั้นสักพัก จางเทีย ก็เปิดสเตตัสขึ้นมาดู :

——Castle of Black Iron

——ความยาว : 1 Krosa

——ความกว้าง : 1 Krosa

——ค่าออร่า : 0.3

——ค่าความดี : 3

——พลังงานที่เก็บไว้ : 0.2

——ผลลัพธ์พิเศษ : ไม่มี

ค่าความดีเพิ่มขึ้น 1 หน่วยอย่างที่คาดเอาไว้  ค่าออร่าเองก็เพิ่มขึ้นจาก 0 เป็น 0.3 ซึ่งนั่นทำให้ จางเทีย สนใจขึ้นมา....

รีวิวผู้อ่าน