px

เรื่อง : Castle of Black Iron
Chapter 16: กลับเข้าไป Castle of Black Iron อีกครั้ง


เอาจริงๆแล้ว จางเทีย น่ะรู้สึกว่าเขายังคงกังวลอยู่  แม้ว่าตอนนี้เขาจะรู้ว่าไม่มีใครอยู่บ้านแต่เขาก็ยังคงลองไปเช็ครอบๆบ้านก่อนที่เขาจะกลับเข้าไปยัง Castle of Black Iron  เขาล็อคหน้าต่างในห้องและขึงบันไดไว้อย่างดี  ยังไงซะนี่ก็คือประสบการณ์พิเศษ  จางเทีย เองก็ยังไม่รู้ว่ามันจะมีเสียงรึสีแปลกตอนที่เขาเข้าไปใน Castle of Black Iron รึเปล่า  นอกจากความน่าแปลกใจและตระการตาแล้ว เขารู้สึกเครียดที่ต้องเก็บความลับนี้เอาไว้ ดังนั้นมันจะดีกว่าถ้าเขาระวังตัวเอาไว้

หลังจากที่เช็คห้องตัวเองแล้ว จางเทีย รู้สึกว่าเขาลืมอะไรไปบางอย่าง  สมองของเขาปั่นป่วนก่อนที่เขาจะตบหัวตัวเองและพึมพำออกมา – “ ฉันลืมมันไปได้ยังไง ? ! “ – จางเทีย ลงไปที่ชั้นล่างและไปยังลานของเพื่อนบ้าน  ที่กำแพงนั้นมีซังข้าวโพดแห้งสองอันห้อยไว้อยู่และหยิบขึ้นมาอันหนึ่ง หลังจากคิดสักพักเขาก็เข้าไปในครัวและเอามันฝรั่งออกมาอีกสองลูกแล้วกลับไปที่ห้องตัวเอง เขากลับมาที่ห้องและพบกับแร่ไพไรต์สองก้อนที่ทิ้งเอาไว้และยังพบท่อนเหล็กที่ยาวไม่ถึงเมตร  สุดท้ายเขาก็ไปเจอมีดที่พี่เขาให้ไว้ซึ่งเก็บอยู่ที่หัวเตียง   เขามัดมัดไว้ใส่กับชุดของเขาก่อนจะหลับตาลงและเริ่มค้นหาประตูในสมองของเขา

อาจเป็นเพราะนี้เป็นครั้งที่สองที่เขาเข้ามา Castle of Black Iron แต่ครั้งนี้เขาเจอประตูได้เร็วกว่าเดิม ประมาณ 20 วินาทีหลังจากที่เขาหลับตาลงและค่อยๆหายใจก็ได้มีประตูโผล่ขึ้นมาตรงหน้า

“ เข้า ! “ – จางเทีย คิดกับตัวเอง เขารู้สึกว่าแสงรอบๆตัวเขาเริ่มส่ายไปมาเล็กน้อย ในตอนที่เขาลืมตาขึ้นมาเขาก็อยู่ในมิติแปลกๆแล้ว

---- เจ้าของปราสาทผู้หล่อเหลาและวิเศษ  ยินดีต้อนกลับเข้าสู่ Castle of Black Iron !

เมื่อเข้ามาแล้วก็ได้มีหน้าต่างตอบโต้ที่คุ้นเคยโผล่ขึ้นมาตรงหน้าและไม่กี่วินาทีมันก็ได้หายไป

‘ เจ้าของปราสาทผู้หล่อเหลาและวิเศษ ‘, ‘ ยินดีต้อนรับ ‘  คำพูดพวกนี้ฟังแล้วโคตรจะรู้สึกดีเลย !   จางเทีย คิดกับตัวเองด้วยความพอใจ  จากนั้นเขาก็รีบเช็คอุปกรณ์ที่มี

แท่งเหล็กที่อยู่ในมือขวา, มีดที่อยู่ตรงเอว, มันฝรั่งและซังข้าวโพดที่อยู่ในมือซาย, และแร่ไพไรต์อีกสองส่วนในกระเป๋า   ถ้ามีใครเห็นการแต่งตัวแปลกๆของเขา พวกนั้นคงเข้าใจผิดคิดว่าเขาบ้า  พวกนั้นคงไม่เชื่อว่า จางเทีย จะทำตัวบ้าได้ขนาดนี้

จางเทีย ดีดตัวขึ้นมาจากพื้นและตะโกนขึ้นด้วยความตื่นเต้น – “ เยี่ยม ! ฉันเอาพวกมันเข้ามาได้ “ – เพราะเขาไม่เจอฟังก์ชั่การทำงานอื่นของ Castle of Black Iron   แค่ฟังก์ชันนี้ก็ทำให้เขากลัวได้แล้ว  ฟังก์ชันนี้น่ะหมายความว่า จางเทีย สามารถซ่อนของไว้ในคลังแห่งนี้ได้และแน่นอนว่ามันต้องมีประโยชน์ในอนาคต

“ ฉันรวยแล้ว, ฉันรวยแล้ว ... “ – ด้วยความตื่นเต้นที่เพิ่มขึ้น จางเทีย ได้กลิ้งที่พื้นอยู่หลายรอบก่อนจะรวบรวมสติตัวเองได้  ตอนนี้ฟังก์ชันแรกของ Castle of Black Iron ได้รับการยืนยันแล้ว  มันถึงเวลาที่จะไปดูฟังก์ชันอื่นบ้างแล้ว เมื่อคิดได้แบบนั้น จางเทีย ก็เอาแท่งเหล็กและมันฝรั่งที่ถืออยู่ในมือวางเอาไว้ แล้วดึงเอาแร่และมีดออกมาวางไว้ที่พื้น หลังจากนั้น จางเทีย ก็ไปนั่งยองๆพร้อมกับถือซังข้าวโพดก่อนจะดึงเมล็ดออก  มีเมล็ดมากว่า 200 เมล็ดข้างในซึ่งกินพื้นที่เกือบเต็มกระเป๋ากางเกงของเขา  หลังจากปลอกเมล็ดเสร็จ เขาก็โยนก้านมันทิ้ง  เขาเอาแท่งเหล็กขึ้นมาแล้วยืนขึ้นก่อนจะมองไปรอบๆ

พื้นที่นี้เป็นเหมือนเดิมเหมือนเมื่อวานนี้  หมอกสีต่างก็พัดไปรอบๆในพื้นที่แห่งนี้และได้มีต้นไม้เล็กๆและบ่อโคลนอยู่ที่ตรงใจกลางซึ่งไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไร

หลังจากที่วิ่งวนเช็คพื้นที่แล้ว จางเทีย ก็ได้เลือกที่จะปักท่อนเหล็กลงไปที่ดินแถวๆบ่อโคลน

ปุ๊  เหล็กจมลงไปกว่า 20 ซม.

“ โอ้  ลึกนิดๆแหะ  ฉันจำได้ว่าครูบอกแค่ 10 ซม.ก็พอแล้ว “ – จางเทีย เกาหัวตัวเองและดึงเหล็กกลับขึ้นมา  ถ้าดูจากคุณภาพของโคลนแล้ว ความชื้นของดินที่นี่ถือว่าดีเลย  ดังนั้น จางเทีย จึงเริ่มมั่นใจขึ้นอย่างมาก

ปุ๊ๆ เขาเอาเหล็กอีกด้านเสียบลงไปที่ดินอีกรอบ  ความลึกครั้งนี้เกือบจะได้ครึ่งหนี่งของครั้งก่อน – “ น่าจะพร้อมแล้ว “ – จางเทีย คิดกับตัวเอง  จากนั้นก็ดึงเหล็กออกมาและขุดหลุมตื้นๆไว้ที่โคลนก่อนจะเอาเมล็ดข้าวโพดใส่เข้าไปแล้วกลบรูนั่น  นี่คือวิธีการปลูกข้าวโพดแบบง่าย  หลังจากที่เขาทำครั้งแรกไปแล้ว ครั้งต่อมาก็ง่ายขึ้นกว่าเดิม  เขาได้ทำแบบเดิมแบบครั้งแรกใช้เหล็กปักเข้าไปขัดดินแล้วเอาเมล็ดฝังลงไปแล้วกลบหลุมโดยแต่ละต้นห่างกัน 50 ซม.

ปุ๊, ใส่เมล็ด, ฝัง...

ปุ๊, ใส่เมล็ด, ฝัง...

ปุ๊, ใส่เมล็ด, ฝัง...

ปุ๊, ใส่เมล็ด, ฝัง...

แค่ 10 กว่านาที จางเทีย ก็ฝังเมล็ดทั้งหมดเสร็จ  แต่ละแถวจะมี 7-8 ต้น  หลังจากนั้น จางเทีย ก็วิ่งกลับไปที่กองของที่เขาเทรวมกันไว้  เขาได้ดึงมีดออกมาและตัดมันฝรั่งออกเป็น 5-6 ชิ้น   เขากลับไปที่ที่เขาขุดดินไว้และขุดหลุมอีกรอบด้วยมีดก่อนจะเอาชิ้นมันฝรั่งใส่ในรูพวกนั้นทีละรูๆ  หลังจากทำเสร็จ จางเทีย ก็ได้ปรบมือด้วยความพอใจพร้อมกับแสยะยิ้มมาสักพัก  จากนั้นเขาได้เอาแท่งไปคั่นไว้ระหว่างจุดที่ปลูกข้าวโพดกับมันฝรั่ง

ข้าวโพดอยู่ด้านซ้าย ส่วนมันฝรั่งนั้นอยู่ข้างขวา มันจะโตรึเปล่าก็คงมีแต่พระเจ้าเท่านั้นที่จะรู้ได้

จางเทีย รู้สึกค่อนข้างดีใจอย่างมากในตอนที่เขาทำงานที่สองในที่นี่เสร็จ   เขาได้เดินกลับไปที่บ่อโคลน เขาคิดว่าทุกอย่างในมิตินี้ต้องมีประโยชน์รวมถึงบ่อโคลนด้วย

ครั้งนี้ จางเทีย ได้เข้าไปใกล้จนอยู่ที่ขอบมัน ปกติแล้ว จางเทีย น่ะไม่ได้โง่  เขาไม่กล้าที่จะจับมันโดยตรงเพราะที่แห่งนี้ทำให้เขารู้สึกว่ามันอันตรายอย่างมาก คนเราควรจะอยู่ห่างจากของอันตรายให้ได้มาที่สุด  จางเทีย รู้ว่าถ้าเข้าจับมันด้วยมือโดยตรง ผลลัพธ์อาจจะเลวร้ายก็ได้

หลังจากที่วนอยู่ขอบบ่อกว่าสองรอบ  จางเทีย ก็ยังคิดไม่ออกว่ามันมีประโยชน์อะไร  ในที่สุดเขาก็เกิดไอเดียขึ้นมา  เขาจำเป็นต้องยืนยันความคิดตัวเองดังนั้นเขาจึงกลับไปเอาแร่สองส่วนแล้ววิ่งกลับมาที่บ่ออกีรอบ  เขาอยู่ห่างบ่อประมาณ 10 ม.และโยนแร่ส่วนหนึ่งลงไป  เขารีบไปเปิดหน้าต่างการจัดการของ Castle of Black Iron และคลิกเลือกดูค่าสเตตัสของมัน

——Castle of Black Iron

——ยาว : 1 Krosa

——กว้าง : 1 Krosa

——ค่าออร่า : 0

——ค่าความดี : 1

——พลังงานที่เก็บไว้ : 0

——ผลลัพธ์พิเศษ : ไม่มี

“ ค่าความดีเพิ่มขึ้นเป็น 1   นี่มันแปลก มันได้มาจากไหน ? “ – จางเทีย สับสนเล็กน้อยแต่ทันใดนั้นค่าพลังงานที่เก็บไว้ก็เพิ่มจาก 0 เป็น 0.1  ในเวลาเดียวกันตัวหนังสือตรงตัวเลือกก็ส่องแสงออกมาเปลี่ยนจากสีเทามาเป็นตัวหนังสือสีฟ้า

---- ค่าพลังงานที่เก็บไว้ : 0.1 ( สีฟ้า )

มันทำให้ จางเทีย พยายามกดเข้าไปดู ผลก็คือได้มีหน้าต่างโปร่งแสงโผล่มาตรงหน้า  มีหัวข้อสองอย่างในหน้าต่างนั้น หัวข้อแรกอยู่ที่ตรงใจกลางหน้าต่างนั้นมีตัวหนังสือเขียนไว้ดังนี้ :

---- ทุกอย่างในมิตินี้คือการรวมของพลังงาน  สสารก่อตัวขึ้นมาจากพลังงานความถี่ต่ำที่ควบแน่นกันและมิตินี้ได้เกิดขึ้นมาจาการการรวมกันของพลังงานความถี่สูง ดังนั้นสสารและมิติทุกอย่างจึงเปลี่ยนกลับกลายเป็นพลังงานดั้งเดิมของมัน

---- ในเวลา 20.38 น. 13 พฤษภาคม ปี 889 ของปฏิทินแบล็คไอร่อน  แร่ไพไรต์ได้ถูกเปลี่ยนโดยสระแห่งความยุ่งเหยิง ผลก็คือ Castle of Black Iron ได้มีพลังงานกักเก็บเพิ่มขึ้นมา 0.1 หน่วย !

“ บ่อแปลกๆนั่นชื่อว่าบ่อแห่งความยุ่งเหยิง  มันน่าจะมีประโยชน์อยู่บ้าง  ฉันสามารถโยนของเข้าไปข้างในแล้วมันจะเปลี่ยนเป็นพลังงาน ไม่ใช่ว่ามันคล้ายกับโรงขยะรีไซเคิลของเมืองรึไง ? ขยะจะถูกเผาซึ่งความร้อนที่เหลือจะถูกเปลี่ยนมาเป็นพลังงานให้เมืองนี้ใช้  แตกต่างกันที่บ่อนี่น่ะดีกว่ามาก ! “ – ความตื่นเต้นของ จางเทีย เพิ่มขึ้นตอนที่เขารู้ฟังก์ชันการทำงานของบ่อแปลกๆนั่น  สำหรับหัวข้อแรกแล้ว จางเทีย รู้สึกว่ามันสำคัญอย่างมากแต่เขาไม่เข้าใจมันเลยสักนิด ดังนั้นเขาจึงไม่สนใจมัน

“ พลังงาน ? สสาร ? มิติ ? นี่มันห่าอะไรวะเนี้ย ! “ – จางเทีย เริ่มหงุดหงิดเพราะเขาไม่เข้าใจมัน – “ มันก็แค่สระห่าอะไรก็ไม่รู้ที่ถือว่าเป็นโรงขยะ แล้วที่เหลือมันคืออะไรกันวะ ! ? “

เขาปิดหน้าต่างนั้นลงและลองไปกดค่า ‘ ค่าความดี ‘ ขึ้นมาดู  เขาจำได้ว่าครั้งก่อนค่ามันยังเป็น 0   มันเพิ่มเป็น 1 ได้ยังไง ? อีกอย่างสีตัวหนังสือและมันก็ได้เปลี่ยนไปด้วย เขาเลยเปิดมันขึ้นมาดูโดยไม่ลังเล

ก็คล้ายๆกับหน้าต่างอันแรก มีหัวข้องสองอันโผล่ขึ้นมา

——

ทำความดีและกำจัดปิศาจ --- นี่คือความเมตตาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกมนุษย์ :

บูชาเทพและรักทุกคน ---- บันไดสู่สวรรค์ที่ใกล้ที่สุด

คนที่โชคดี โปรดแสดงความเมตตาของผู้สร้างโลก ดังนั้นพระเจ้าจะได้เข้าใจคุณ

โปรดรับของขวัญที่ให้คุณโดยสิ่งมีชีวิตที่มีอยู่มานับร้อยล้านปี

โปรดกำจัดปิศาจและความมืดไม่รู้จับและกลายมาเป็นแสงสว่างและในตอนที่คุณเป็นแสงสว่างแล้ว แน่นอนว่าคุณจะเดินอยู่บนเส้นทางที่วิเศษที่จัดเตรียมไว้ให้กับคุณ

----  ในเย็นวันที่ 13 พฤษภาคม ปี 889  เจ้าของปราสาทสุดหล่อเหลาและวิเศษได้กินอาหารกับครอบครัว  คุณได้ทำหน้าที่ล้างจานหลังจากกินเสร็จอีกทั้งยังทำความสะอาดครัวและบ้านซึ่งทำให้พ่อแม่ของคุณชื่นชม ดังนั้นคุณจึงได้คะแนนความดีไป 1 หน่วย

พ่อแม่ของเขาดีใจเพราะเรื่องแบบนี้เนี้ยนะ !

แม้ว่าปัญหาของ ‘ ค่าออร่า ‘ นั้นจะยังไม่ได้แก้ไขแต่เขาก็ได้ส่วนอื่นมาเยอะ  แม้ว่าจะสับสนอยู่แต่เขาก็ออกมาจาก Castle of Black Iron  ทันใดนั้นเขาก็ได้กลับมาที่ที่เขาอยู่ก่อนที่จะทำสามาธิก่อนจะรีบวิ่งออกจากห้องไปด้วยความหงุดหงิด

3 ชม.ต่อมาในตอนที่พ่อและแม่เปิดประตูบ้านเข้ามา พวกเขาก็พบว่าบ้านนั้นสะอาดรวมถึงพื้น,กำแพง,โต๊ะและเก้าอี้ด้วยราวกับว่าพวกมันเหมือนของใหม่  ทุกที่สะอาดหมดแม้แต่ซอกมุมก็ยังสะอาด  ทั้งพ่อและแม่อึ้งและยืนอยู่ตรงนั้นสักพัก

“ เกิดอะไรขึ้น ? เราเพิ่งออกไปแค่ 2 ชม. นี่เราเข้าผิดบ้านรึเปล่า ? ” – พ่อของ จางเทีย รู้สึกว่ามันแปลกๆ

แม่ของเขาอ้าปากค้างเพราะเห็นเรื่องผิดปกติ  ตอนนั้นเอง จางเทีย ก็เดินถือถังขึ้นไปชั้นบน ตอนนั้นทั้งคู่ก็เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น

“ ลูก ลูกทำความสะอาดเหรอ ? “ – พ่อจ้องไปที่ จางเทีย ด้วยสายตาแปลกๆ

“ ใช่แล้ว ! “ – จางเทีย ยิ้มพร้อมกับปาดเหงื่อที่หน้าผาก

“ ลูกเป็นไข้รึเปล่า ? อย่าทำให้แม่กลัวสิ ! “ – แม่ของเขาเอามือแตะหน้าผาก จางเทีย ด้วยความกังวล   จางเทีย ไม่เคยทำแบบนี้มาก่อนแม้ว่าเขาจะช่วยงานบ้านบ้างก็เถอะ

เมื่อได้ยินแบบนั้น จางเทีย ก็อายนิดหน่อย – “ พ่อแม่ ผมโอเคดี ผมว่างไงก็เลยทำเซอไพร์ให้ ! เป็นไงละ ? พ่อแม่ดีใจมั้ย ? “

เซอไพร์จากลูกชายงั้นเหรอ ? พ่อและแม่มองหน้ากัน พวกเขาสูดลมหายใจเข้าลึกๆก่อนจะพยักหน้าและตอบกลับ – “ ดีใจสิ ! “

จางเทีย เองก็ยิ้มพร้อมกับรู้สึกพอใจอย่างมาก....

จางเทีย กลับไปนอนที่เตียงแล้วกลับเข้าไปใน Castle of Black Iron อีกรอบ และโยนแร่ไพไรต์ที่เหลือลงในบ่อโคลนก่อนจะเปิดค่าสเตตัสขึ้นมาดู

——Castle of Black Iron

——ความยาว : 1 Krosa

——ความกว้าง : 1 Krosa

——ค่าออร่า : 0

——ค่าความดี : 2

——ค่าพลังงานที่เก็บไว้ : 0.2

——ผลลัพธ์พิเศษ : ไม่มี

ก็อย่างที่คาดไว้ค่าพลังงงานเพิ่มขึ้นมา 0.1 หน่วย  เขาเปิดหน้าต่างค่าความดีและพบกับบทความอันใหม่

ในเย็นวันที่ 13 พฤษภาคม ปี 889  เจ้าของปราสาทสุดหล่อเหล่าและวิเศษได้ทำความสะอาดบ้านทำให้พ่อแม่ดีใจ รางวัลที่ได้รับคือค่าความดีอีก 1 หน่วย

เขายิ้มออกมาด้วยความพอใจก่อนจะนอนหลับไป.....

รีวิวผู้อ่าน